Hoạt động chuyên môn

Hoạt động làm quen với tác phẩm văn học truyện: “ Đôi bạn tốt” của lớp MG bé C

13/11/2023
349

 

    Cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học là làm quen với tác phẩm nghệ thuật. Những tác phẩm văn học cho trẻ Mầm non có ảnh hưởng lớn đến việc giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Văn học đối với trẻ mầm non, là phương tiện phát triển ngôn ngữ từ đó trẻ có đủ vốn từ để nói năng lưu loát, diễn đạt gãy gọn biết sử dụng từ đúng lúc, đúng chỗ, không những thế mà việc dạy trẻ làm quen với những từ ngữ nghệ thuật như từ tượng hình, từ tượng thanh giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, óc quan sát, khả năng tư duy độc lập trong suy nghĩ.

    Với hoạt động làm quen tác phẩm văn học truyện “Đôi bạn tốt” của lớp mẫu giáo bé C - Trường mầm non Hoa Đào. Trong quá trình cho trẻ làm quen truyện cô giáo vừa kể bằng lời, vừa kể chuyện bằng hình ảnh rối trên sa bàn, vừa kể bằng hoạt cảnh cho trẻ nghe, nên trẻ rất hứng thú và tập trung, trẻ nhớ tên truyện và nội dung câu chuyện rất lâu. Qua câu chuyện trẻ biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Khi có lỗi phải biết nhận lỗi và sửa sai và chỉ có như vậy mới trở thành những người bạn tốt của nhau.

   Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động làm quen văn học truyện: “Đôi bạn tốt” của lớp MG bé C - Trường mầm non Hoa ĐàoHình ảnh: Giáo viên lớp MGB C tạo hứng thú cho trẻ trước khi vào giờ học
 

Hình ảnh: Các bé chăm chú nghe cô kể chuyện
 

Hình ảnh: Cô giáo kể chuyện bằng sa bàn cho trẻ nghe
 

Hình ảnh: Trẻ hào hứng với giờ học
 

Hình ảnh: Cô giáo kể chuyện bằng hoạt cảnh cho trẻ nghe

 

Hình ảnh: Giờ học vui vẻ của bé

 

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 13 đánh giá
Chia sẻ: