Hoạt động chuyên môn

Hoạt động tạo hình: Làm rối tay từ túi giấy

16/11/2023
77

       Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mẫu giáo, nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều màu sắc, hay một bức tranh sống động.

      Hoạt động tạo hình của trẻ trong trường mẫu giáo chính là một phương tiện phát triển thẩm mỹ cho trẻ, để hình thành ở trẻ những cơ sở ban đầu về hoạt động học tập, trong các hoạt động vẽ, nặn, xé, dán......giúp trẻ phát triển các chức năng tâm lý, và khả năng tri giác các sự vật hiện tượng xung quanh, từ đó phát triển tư duy và quá trình đó làm phát triển trí tưởng tượng và ham muốn tạo ra cái đẹp, sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường đối với từng nhóm lớp. Tham gia vào hoạt động tạo hình, trẻ có nhiều điều kiện tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, trải nghiệm các xúc cảm, tình cảm trong giao tiếp, học hỏi về các kỹ năng xã hội và đánh giá các hành vi văn hóa- xã hội qua các hình tượng, các sự kiện, hiện tượng được miêu tả.

      Hiểu được vai trò và ý nghĩa của hoạt động tạo hình với trẻ, các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A2 luôn tìm tòi, tổ chức nhiều nội dung cho trẻ trong các hoạt động tạo hình. Trong tiết học tạo hình: “Làm rối tay từ túi giấy”, các cô giáo lớp A2 đã dạy trẻ cách kết hợp những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm như: túi giấy, lá cây, bìa màu, xốp nhũ, ... để tạo ra một con rối mà trẻ yêu thích như: con sư tử, con thỏ, con cáo, con hươu cao cổ

          Giáo viên đã hướng dẫn trẻ rất tỉ mỉ từ cách cầm kéo đến kỹ năng cắt để cắt sao cho đẹp và không bị đứt vào phôi mẫu. Trẻ rất thích thú và hăng hái tham gia vào hoạt động và có nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo. Thông qua bài học, giáo viên đã vô cùng thành công khi vừa giáo dục được trẻ cách tái chế các phế liệu để bảo vệ môi trường, vừa tạo ra những sản phẩm đáng yêu mà trẻ có thể tự tay làm và chơi.

           Sau đây là một số hình ảnh của các bé lớp mẫu giáo lớn A2 tham gia vào hoạt động tạo hình tại trường mầm non Hoa Đào:
 BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 10 đánh giá
Chia sẻ: