Cô và trẻ Trường mầm non Hoa Đào hưởng ứng “Tuần lễ áo dài

06/03/2024

“Tà áo em bay bay trong gió nhẹ nhàng

Tà áo em bay bay bay bay trên phố dịu dàng

Áo bay trên đường như mây xuống phố

Áo tung sân trường tựa cánh chim câu”

(Trích lời bài hát “Một thoáng quê hương”)

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần trong mỗi người phụ nữ Việt Nam.

Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của tà áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người. Đồng thời, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng.

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Đào đã tích cực tham gia. Sau đây là một số hình ảnh của cô và trẻ trường mầm non Hoa Đào trong ngày đầu tiên của “Tuần lễ áo dài”: