Giới thiệu trường

Email 1:  mnhoadao-bd@hanoiedu.vn

Email 2:  mnhd@badinhedu.vn

Điện thoại: 438436513

Trường mầm non Hoa Đào xuất thân từ nhà trẻ của “Ban Tài chính Quản Trị Trung Ương”. Năm 1997, UBND Quận Ba Đình ra Quyết định đổi tên là “Trường Mầm non Hoa Đào”. Trường có 2 địa điểm: số 4 Hoàng Diệu và 17 Nguyễn Biểu, trường có 7 lớp trong đó 1 lớp nhà trẻ và 6 lớp mẫu giáo.

Là một ngôi trường có bề dày truyền thống chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Hiện nay trường đang nhận chăm sóc giáo dục trẻ từ 24 tháng đến 70 tháng tuổi. Từ khi thành lập đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, song CB-GV-NV nhà trường luôn vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, được lớp lớp phụ huynh tín nhiệm.

I. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

II. Đội ngũ giáo viên:

- Nhà trường có tổng số 26 Cán bộ - giáo viên – nhân viên.

- Trong đó:

+ Ban giám hiệu: 02 Đồng chí đạt trên chuẩn ( Cử nhân Giáo dục mầm non)

+ Giáo viên: 13/15 đồng chí đạt trình độ Cao đẳng, Đại học ( 80% trên chuẩn)

+ Nhân viên nuôi dưỡng : 04/04 đồng chí đạt trình độ Trung cấp nấu ăn.

+ Nhân viên kế toán: 01 đồng chí đạt trình độ Đại học.

+ Nhân viên bảo vệ : 04 đồng chí

- Chi bộ Đảng có 09 đảng viên.

- 100% CBGV-NV được bồi dưỡng thường xuyên  đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục Thủ đô:

+ 100% CBQL, GVNV được giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nhà giáo, chú trọng phong cách, đồng phục làm việc, biển tên theo vị trí việc làm. Biểu dương, tuyên truyền việc làm tốt, những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đi đầu trong đổi mới, phát triển.

- Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, ký kết hợp đồng giáo viên, nhân viên theo đúng quy định.

III. Mục tiêu đào tạo:
    - Nhà trường xây dựng Chương trình giáo dục trên cơ sở khung Chương trình GDMN do Bộ GDĐT ban hành phát triển các nội dung, hoạt động phù hợp điều kiện thực tiễn, đáp ứng tốt nhất mục tiêu giáo dục của nhà trường.

- 6/6 lớp ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori lĩnh vực thực hành cuộc sống.

- Chỉ đạo GV thiết kế, tổ chức các hoạt động giáo dục theo phương pháp giáo dục tiên tiến, quan điểm tiếp cận học qua chơi.

- 6/6 lớp triển khai thực hiện lồng ghép các nội dung GD kỹ năng sống, công tác GD Bảo vệ môi trường, dinh dưỡng và sức khoẻ, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục sử dụng tiết kiệm điện, nước vào các hoạt động, chương trình giáo dục của chủ đề phù hợp với thực tế lớp học và độ tuổi của trẻ. Tăng cường tổ chức các hoạt động thực hành trải nghiệm giúp trẻ hình thành hành vi ứng xử đúng.

- 6/6 lớp Thực hiện tốt việc ghi sổ sách, xây dựng kế hoach thực hiện dạy theo tháng phù hợp lứa tuổi.

- Đến nay trường luôn hoàn thành “Chương trình phổ cập mẫu giáo lớn 5 tuổi”, 100% trẻ đạt yêu cầu theo độ tuổi.

- 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/1 năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 2%. 100% trẻ được đảm bảo an toàn khi ở trường, 100% trẻ được ăn bán trú và được đội ngũ giáo viên cô nuôi chăm sóc chu đáo, tận tình.

- 100% trẻ được hoạt động theo lứa tuổi, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

- Năm 2016 nhà trường được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ I.

IV. Phương châm giáo dục:
   - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống.
    - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và vun đắp cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của cho trẻ.

V. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo;
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng dạy học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ giữa các khối trong nhà trường.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

VI. Công tác xã hội hóa giáo dục:

- Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội hóa giáo dục, luôn phối kết hợp với phụ huynh để làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

VII. Khen thưởng:

1. Tập thể:

- Nhiều năm liền trường được Uỷ ban nhân dân Quận tặng danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến.

- Công đoàn cơ sở vững mạnh.

- Chi bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2. Cá nhân:

- 03 đồng chí từng đạt chiến sỹ thi đua.

- 20 Giáo viên - nhân viên từng đạt lao động giỏi cấp Quận.

- Hội thi Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình có:

01 nhân viên đạt giải nhất phần thi “ Kỹ năng CNTT” năm 2012.

01 nhân viên đạt giải xuất sắc phần thi “ Kỹ năng CNTT” năm 2015.

01 nhân viên đạt giải Ba phần thi “ Kỹ năng CNTT” năm 2018.

01 giáo viên đạt giải nhất thi “ Thiết kế bài giảng E learning năm 2018”

01 giáo viên đạt giải nhì sản phẩm công nghệ thông tin năm 2018.
01 giáo viên đạt giải nhì thi “ Thiết kế bài giảng E learning năm 2021”
01 giáo viên đạt giải khuyến khích
 thi “ Thiết kế bài giảng E learning năm 2021

- Sáng kiến kinh nghiệm: 02 đồng chí đạt giải C cấp Thành phố.

3. Công tác bồi dưỡng:

- Hàng năm 100% CB-GV-CNV được bồi dưỡng thường xuyên theo chuẩn nghề nghiệp.

- Trường có truyền thống xây dựng tập thể đoàn kết, không chạy theo thành tích, duy trì kỷ cương nghiêm chất lượng thật. Tạo lên một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và các con lứa tuổi mầm non trên địa bàn Quận Ba Đình.

- 100% CB-GV-NV được bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng.

Trường mầm non Hoa Đào quyết tâm giữ vững danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến” của Quận Ba Đình.

Ban giám hiệu Trường MẦM NON HOA ĐÀO