Hoạt động chuyên môn

Hoạt động dạy trẻ tiết kiệm nước với những cách đơn giản tại lớp MGN B2

12/05/2022

Dạy trẻ tiết kiệm nước với những cách đơn giản

Phương pháp giúp trẻ tiết kiệm nước hiệu quả

Tiết kiệm điện nước không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền bạc mà nó còn là cách để mỗi chúng ta chung tay bảo vệ môi trường cũng như trân trọng nguồn tài nguyên quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Vậy để xem các bé học kỹ năng tiết kiệm nước hiệu quả như thế nào, cha mẹ hãy cùng xem các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B2 đã học như thế nào nhé:

Cô giáo Vũ Thị Tám giới thiệu các cách dạy trẻ tiết kiệm nước

Hướng dẫn trẻ cách rót nước để đủ uống tránh lãng phí

Trong sinh hoạt hằng ngày ở lớp, cô giáo luôn nhắc nhở bé tập thói quen rửa tay sạch sẽ và khi rửa tay hãy khóa vòi nước sau khi rửa tay sạch với xà phòng.

Đóng chặt vòi nước sau khi sử dụng

Hãy hướng dẫn bé cách sử dụng nước sao cho tiết kiệm, các phụ huynh hãy cùng cô giáo phối hợp để dạy bé tiết kiệm nước nhé. Việc dạy con tiết kiệm nước cần quá trình dài, vậy nên cha mẹ có thể dạy bé dần dần.

Với những hình ảnh minh họa về bài học ngộ nghĩnh đáng yêu, cô giáo Vũ Thị Tám đã giúp các bé hiểu rõ hơn về thói quen tốt khi sử dụng nước.

Một số hình ảnh để phục vụ trong bài giảng tiết kiệm nước

Trên đây là kỹ năng sống dạy trẻ cách tiết kiệm nước. Mong rằng thông qua bài học các cô giáo lớp MGN B2 sẽ giúp cho trẻ biết cách tiết kiệm nước.