Hoạt động chuyên môn

Giờ học kết nối: Đặc sản quê hương

19/05/2023
1034

      Mỗi tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đều có đặc sản của riêng mình, mỗi món đặc sản lại có nguồn gốc, cách chế biến khác nhau. Bánh tẻ Thượng Cát là món ăn đậm đà dân dã của làng quê Quận Bắc Từ Liêm. Bánh cốm Hàng Than là món quà tao nhã, thuần khiết là đặc sản của người Hà Nội. Các món ăn đặc sản này được chế biến hết sức kỳ công, qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới công đoạn đóng gói sản phẩm.

        Để giúp trẻ tìm hiểu về một số món ăn đặc sản của địa phương nơi mình đang ở các giáo viên lớp MGN B1 trường MN Hoa Đào đã phối hợp cùng giáo viên lớp MGN B4 trường MN Phú Diễn tổ chức tiết học kết nối để các bé được cùng nhau trao đổi và tìm hiểu về các món ăn đặc sản quê hương.

Ở tại điểm cầu 2 lớp, các bé chào hỏi nhau rất vui và háo hức vì chưa bao giờ các bé được tham gia tiết học mới lạ như thế này.

Hình ảnh: Các bé lớp MGN B4 chào hỏi các bé lớp MGN B1

         Tại lớp MGN B4 trường MN Phú Diễn, cô giáo Đình Thị Ly giới thiệu với chủ đề của tiết học: “Đặc sản quê hương”. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên trẻ tự giới thiệu về món bánh tẻ về tên gọi, nguyên liệu như: gạo, mộc nhĩ, hành khô, thịt nạc, hạt tiêu, lá dong và lạt để gói bánh và cách làm ra món bánh tẻ.

Hình ảnh: Cô giáo Đình Thị Ly ổn định tổ chức

Hình ảnh: cô giáo Ngô Thị Nga và trẻ chia sẻ về món bánh tẻ quê hương

             Tại lớp MGN B1 trường MN Hoa Đào, cô giáo Nguyễn T.Mỹ Linh giới thiệu về tên gọi của món bánh cốm và hướng dẫn trẻ về các nguyên liệu làm ra món bánh cốm như: cốm, dừa, đường, hạt sen, đậu xanh và các bước chế biến món bánh cốm.

Hình ảnh: Trẻ chia sẻ về món bánh cốm

Hình ảnh: Bé giới thiệu nguyên liệu món bánh cốm

Hình ảnh: Bé kể các bước làm món bánh cốm

Hình ảnh: Giáo viên giới thiệu món bánh tẻ

Hình ảnh: Trẻ lớp MGN B4 ngồi lắng nghe các bạn chia sẻ về món bánh cốm

Hình ảnh: Các bé thưởng thức 2 món ăn đặc sản quê hương

Hình ảnh: Cô và trẻ 2 bên lớp chào hỏi sau khi kết thúc tiết học

Các bé vừa được cùng nhau tìm hiểu về món ăn quê hương vừa được cùng nhau giao lưu đặt câu hỏi và chơi trò chơi nên vô cùng hào hứng tham gia vào các hoạt động của các cô giáo. Cuối tiết học, các bé được thưởng thức 2 loại bánh cốm và bánh tẻ, trông bé nào cũng rất rạng rỡ và phấn khởi khi được vừa được học vừa được ăn bánh. Tiết học đã đạt được kết quả rất đáng mong đợi và cũng là 1 cách học kết hợp phương tiện hiện đại 4.0 giúp trẻ có thêm nhiều sự thích thú trong học tập.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 33 đánh giá
Chia sẻ: