Hoạt động tạo hình chào đón mùa xuân của khối mẫu giáo bé

23/02/2023

Hoạt động tạo hình ở lứa tuổi mầm non là một hoạt động nghệ thuật và là phương tiện quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Đặc biệt hình thành và phát triển sự sáng tạo đầu tiên của trẻ.

Mục đích của hoạt động tạo hình nhằm giúp trẻ tìm hiểu và thể hiện sản phẩm một cách tự nhiên, sinh động, sáng tạo từ góc nhìn của trẻ về thế giới xung quanh. Đặc biệt, hoạt động tạo hình phát triển kĩ năng cảm nhận cái đẹp trong thiên nhiên, trong cuộc sống khơi gợi ở trẻ tình cảm thẩm mỹ và hứng thú tham gia vào hoạt động nghệ thuật.

Và để chào đón mùa xuân năm mới, giúp trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của các loài hoa mùa xuân. Sự đa dạng màu sắc của các loài hoa. Các cô khối mẫu giáo bé của trường mầm non Hoa Đào đã đem đến những bài học tạo hình hấp dẫn với trẻ.

Bài dạy tạo hình: “Dán cành hoa đào - hoa mai” từ giấy nhăn của các bé lớp MGB C2 và bài “Vẽ hoa mùa xuân” bằng màu nước và tăm bông của các bé lớp MGB C1 đã đem đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị.

Hình ảnh: Giáo viên lớp MGB C2 hướng dẫn các bé dán cành hoa đào - hoa mai từ giấy nhăn

Hình ảnh:Giáo viên lớp MGB C1 hướng dẫn các bé vẽ hoa mùa xuân

Hoạt động tạo hình có một ý nghĩa rất lớn với sự phát triển toàn diện của trẻ. Trước hết hoạt động này tạo điều kiện để trẻ phát triển khả năng tri giác đồ vật về hình dáng cấu trúc, màu sắc, hình thành ở trẻ các thao tác tư duy, phát triển khả năng sáng tạo của trẻ.Trong quá trình tạo sản phẩm trẻ được rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ.Thông qua các hoạt động tạo hình trẻ còn phát triển các nhóm cơ bàn tay, ngón tay từ vụng về đến linh hoạt.

Sau đây là một số hình ảnh về Hoạt động tạo hình chào đón màu xuân của khối mẫu giáo bé Trường mầm non Hoa Đào.

Hình ảnh: Cô giáo đang tận tình hướng dẫn trẻ dán hoa đào- hoa mai

Hình ảnh: Cô giáo đang tận tình hướng dẫn trẻ vẽ hoa mùa xuân

Hình ảnh: Các bé đang hào hứng dán hoa đào- hoa mai

Hình ảnh: bé chăm chú hoàn thành bài của mình