Trang chủ Tin tức Thông báo

Quận Ba Đình: Chùm ảnh trẻ em quận Ba Đình uống Vitamin A

28/10/2021

Ngay trong ngày đầu triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng” toàn quận đã có 7.443 trẻ và 49 bà mẹ được uống Vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng đối với quá trình tăng trưởng, giúp cho trẻ phát triển bình thường. Nếu thiếu vitamin A, trẻ em dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Trước đó, ngày 22/10, UBND quận Ba Đình ban hành Kế hoạch số 271/KH-UBND về triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng”. Theo đó, từ ngày 28/10/2021 đến ngày 05/11/2021, quận sẽ tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng năm 2021.

Tăng cường vitamin A vào thực phẩm được xem như là một giải pháp lâu dài để phòng chống vi chất dinh dưỡng nói chung và phòng chống thiếu vitamin A nói riêng; Do đó, quận Ba Đình khuyến khích mọi người, mọi nhà lựa chọn, sử dụng, bổ sung các loại vi chất dinh dưỡng, sử dụng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn, sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường… để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các hộ gia đình tích cực tham gia “Ngày vi chất dinh dưỡng”; hãy đưa con em đến 24 điểm uống Vitamin A để được chăm sóc và hướng dẫn theo quy định.

Sau đây là một số hình ảnh

Ban truyền thông trường mầm non Hoa Đào