Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động chuyên môn Hoạt động giáo dục

Các bé lớp Mẫu giáo bé C tham gia hoạt động góc như thế nào?

14/12/2023

Đối với trẻ mầm non, đến trường không chỉ được chăm sóc sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi… Bởi vậy, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, và các giáo viên mầm non đóng vai trò là người lập kế hoạch, tổ chức, hướng dẫn để trẻ có thể hoạt động một cách vui vẻ và thoải mái nhất. Thông qua các hoạt động góc hàng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, cô giáo làm cho thế giới xung quanh của các bé đẹp hơn và rộng lớn hơn.

Trẻ chơi chủ yếu là do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn và ở trường mầm non, hoạt động góc chính là phương tiện giúp trẻ tham gia vào “xã hội người lớn” một cách hiệu quả nhất, theo cách riêng của mình.

Khi tham gia hoạt động góc, trẻ sẽ tự nghĩ ra dự định và cũng tự mình tiến hành điều khiển trò chơi. Cô giáo đóng vai trò là người bạn lớn của trẻ trong suốt quá trình trẻ chơi. Trẻ tham gia vào các góc chơi như: Góc phân vai; Góc Xây dựng; Góc học tập (Toán – chữ cái); Góc nghệ thuật (Âm nhạc - Tạo hình); Góc vận động.... Ở mỗi góc chơi trẻ đều được học những kiến thức, kỹ năng khác nhau và quan trọng hơn cả là trẻ có cơ hội được thể hiện mình và biết phối hợp cùng các bạn tham gia các hoạt động.

Để chuẩn bị cho buổi chơi hoạt động góc của trẻ, ngay từ ngày hôm trước giáo viên đã chuẩn bị nhiều nguyên vật liệu, đồ vật thật, thiết kế môi trường mở để trẻ được thỏa sức sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng.

Mời các bạn cùng tham gia vào một buổi hoạt động góc của các bé lớp mẫu giáo bé C – Trường mầm non Hoa Đào qua những hình ảnh vô cùng đáng yêu dưới đây.