Hoạt động chuyên môn

Các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A1 tham gia hoạt động làm quen văn học

26/12/2023

Các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A1 tham gia hoạt động làm quen văn học

Làm quen văn học là hoạt động rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Đó là phương tiện phát triển ngôn ngữ giúp trẻ có đủ vốn từ để nói năng lưu loát, diễn đạt gãy gọn, biết sử dụng từ đúng lúc, đúng chỗ. Không những thế mà việc cho trẻ mầm non làm quen với các tác phẩm văn học, truyện kể còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, óc quan sát, khả năng tư duy, sự sáng tạo. Vì vậy việc đem tác phẩm văn học đến cho trẻ là một việc rất quan trọng và cần thiết.

Trong những năm gần đây việc tổ chức đổi mới hình thức dạy học cho trẻ trong trường mầm non không ngừng phát triển. Bởi vậy cô giáo Hoàng Thị Châm – giáo viên lớp MGL A1 không ngừng tìm tòi, sáng tạo để mang đến cho trẻ những điều mới mẻ trong việc làm quen với tác phẩm văn học.

Với tác phẩm truyện: “ Sẻ con tìm bạn”. Cô giáo đã đổi mới từ cách dạy và học, cô đã khéo léo lồng ghép lĩnh vực tình cảm kỹ năng xã hội vào trong bài học. Bên cạnh đó trẻ được tham gia cùng cô tạo nên những đồ dùng dạy và học ngay trong giờ hoạt động. Chính vì thế trẻ luôn cảm thấy thích thú tham gia vào giờ học một cách thoải mái, vui vẻ và tích cực.

Hình ảnh: Trẻ trang trí hoàn thiện sa bàn truyện cùng cô.

Hình ảnh: Cô giáo Hoàng Thị Châm kể lại truyện trên quyển sách trẻ hoàn thiện.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong giờ hoạt động làm quen với tác phẩm văn học truyện: “ Sẻ con tìm bạn” của các bạn nhỏ lớp MGL A1:

Hình ảnh: Trẻ đóng vai tập kể lại truyện

Hình ảnh: Trẻ sắp xếp thẻ chữ cái rời ghép thành tên các nhân vật có trong truyện

Hình ảnh: Trẻ vẽ lại các nhân vật trong truyện mà trẻ yêu thích

Hình ảnh: Trẻ sắp xếp tranh theo trình tự nội dung truyện