Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ tường

Bài tuyên truyền phòng chống rét cho trẻ tại trường trong những ngày rét đậm rét hại

22/01/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG RÉT

CHO TRẺ KHI ĐẾN TRƯỜNG

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, thì diễn biến thời tiết miền Bắc đang bước vào những đợt rét đậm rét hại có diễn biến thất thường, sẽ có những đợt rét đậm, rét hại kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là đối với người già và trẻ em, nếu chúng ta không chăm sóc bảo vệ sức khỏe tốt thì dẫn đến hậu quả như ốm, mắc bệnh viêm phổi.

Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc phụ huynh nhà trường đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được đủ ấm và an toàn về sức khỏe như sau:

1. Công tác phòng chống rét tại các lớp

Giáo viên thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày để nắm bắt tình hình và kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ tại nhóm lớp. Thông báo để các bậc cha mẹ nắm bắt được về quy định của Bộ giáo dục và đào tạo; sở giáo dục và đào tạo.

Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ tới các bậc cha mẹ để phối hợp quản lý chăm sóc trẻ.

Phổ biến cho trẻ cách chồng rét khi ra đường trong các giờ học kỹ năng sống để tự các bé có ý thức tốt về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân như: Đeo khẩu trang, găng tay; Đội mũ ấm, quàng khăn; Đi hai tất và mặc áo khoác dày.

Đảm bảo đủ chăn ấm cho trẻ.

Tại các lớp học đều trang bị bình ủ nước nóng để đảm bảo cho 100% trẻ được uống nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh.

100% lớp có bình nóng lạnh nên không để trẻ vệ sinh rửa tay, vệ sinh bằng nước lạnh.

Tất cả các lớp phải có thảm trải và tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất dưới nền gạch

Các lớp cần đóng cửa để tránh gió lùa

Khi trẻ đi ngủ được đắp chăn ấm

Nếu trẻ có các dấu hiệu bị ốm cần chú ý theo dõi, quan sát. Khi trẻ có dấu hiệu ốm nặng cần báo cho phụ huynh và y tế.

Giáo viên thường xuyên theo dõi các hoạt động của trẻ và thông tin báo cáo kịp thời với Ban giám hiệu nhà trường.

Một số hình ảnh phòng chống rét tại các lớp:

Các bé vui chơi trong phòng ấm áp

Giáo viên chuẩn bị chăn gối và giường ấm cho trẻ tại lớp Nhà trẻ

Các con lớp MGL A1 được nằm giường và đắp chăn ấm áp

C:\Users\Administrator\Downloads\e0693ada0d8ba7d5fe9a.jpg

Các bé lớp MGB C được ngồi chơi trên thảm

Các bạn nhỏ lớp MGN B2 đọc sách trong phòng ấm áp

Các bé lớp MGL A2 ngồi chơi trên thảm xốp ấm

2. Đối với cha mẹ học sinh:

Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày để quyết định cho con đi học : Nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C thì các bậc cha mẹ cho các cháu nghỉ ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Nếu nhiệt độ mà trên 10 độ C thì bậc cha mẹ cho trẻ đi học bình thường và đảm bảo sức khỏe cho trẻ như cho trẻ mặc áo ấm, đội mũ, đi giầy tất.

Cho trẻ ăn uống đủ chất, cân đối, nhất là trong những ngày rét đậm thì các bậc cha mẹ cần cho trẻ ăn tăng cường thêm chế độ dinh dưỡng so với những ngày thường, thường xuyên quan tâm, trò chuyện với trẻ, để ý trẻ,...Không được cho trẻ mặc phong phanh và ăn đói khi đến trường, đối với những trẻ có biểu hiện ho sốt...thì cha mẹ không nên cho trẻ đi học mà cần quan tâm chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại nhà, cho trẻ đi thăm khám bác sỹ kịp thời.

Trên đây là một số nội dung về phòng chống rét cho trẻ, nhà trường kính mong các bậc cha mẹ và các cô giáo hãy quan tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ.