Hoạt động tạo hình “Tô màu kem ốc quế ”

13/05/2022

Hoạt động tạo hình “Tô màu kem ốc quế ”

Hoạt động tạo hình đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động nghệ thuật. Hoạt động này giúp cho trẻ có điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của cảm giác, tri giác thẩm mỹ, giúp trẻ nhận ra màu sắc, hình dạng, đường nét, tỷ lệ, sự sắp xếp trong không gian…nhận thấy được cái đặc trưng và nét đẹp trong sự vật, hiện tượng mà trẻ miêu tả. Hoạt động tạo hình giúp cho đôi bàn tay của trẻ linh hoạt, phát triển khả năng kết hợp khéo léo của đôi tay và đôi mắt.

Theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục mầm non và phương pháp đổi mới hoạt động tạo hình ở trường mầm non, với tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm”, đội ngũ giáo viên Trường mầm non Hoa Đào tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - trọng tâm là hoạt động tạo hình.

Ngay sau khi trẻ được quay lại trường học sau thời gian nghỉ dịch cô giáo Phan Thị Kim Hằng – lớp mẫu giáo bé C1 đã mang đến cho trẻ hoạt động “Tô màu kem ôc quế” để ôn luyện củng cố kỹ năng tô màu cho trẻ ở lứa tuổi này.

Trẻ rất hào hứng và tham gia vào hoạt động 1 cách tích cực:

Xin mời các bạn hãy cùng xem thành quả từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ lớp C1 nhé!